Tính năng tự động thống kê cực mạnh trong Revit

02/11/2015

Xin chào các bạn. tôi Lương Trainer đây.
Chào mừng tất cả các bạn đến với Blog học Revit nơi chia sẻ đam mê về Revit.
Trong bài viết này tôi giới thiệu cho các bạn tính năng thông kê trong Revit ( 1 tính năng ưu việt  của Revit so với các phần mềm khác).dưới đây là tính năng thông kê cột bê tông trong 1 dự án:

Để  thông kê các đối tượng trong Revit  các bạn làm các bước như sau:

-Trên cây thư mục Project brower ở mục Shedule>Quantities>chọn chuột phải>chọn  new Shedule>Structure column>đặt tên bảng thông kê  ở mục name.

-Ở tab Fields>Available fields>chọn các biến cần lấy ra như level ,lenght( chiều dài) mark (tên)..add sang mục Scheduled fields ( in order).> ok

 

-Ta được 1 bảng thông kê như hình,các bạn có thể  lọc  các đối tượng theo tầng  ở mục Filter, và  học sắp xếp theo thứ tự ở mục Sorting/Grouping..

-Xem video chi tiết tính năng  tự động thông kê trong Revit tại:

Chúc các bạn  sử dụng thành công công cụ  thông kê  trong Revit vào công việc của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài học, nếu có ích hãy like và share cho mọi người để chúng ta cùng phát triển cộng đồng học phần mềm Revit bạn nhé.

Còn nếu bạn muốn nhận thêm nhiều bài học hay và hữu ích nữa về Revit thì đăng ký thêm các bài học REVIT MIỄN PHÍ hoặc sở hữu Template Revit theo tiêu chuẩn Việt Nam

TẠI ĐÂY

Và nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì hãy comment bên dưới hoặc đăng ký kênh Youtube Gizento và Fanpage Học Viện Gizento để nhận thêm nhiều các kiến thức và chia sẻ hay về phần mềm Revit.

 

 

 

Click here to add a comment

Leave a comment: